T8-Tổ CM 2-3

Tháng Tám 15, 2017 3:06 chiều

 

                      NHỮNG DÒNG CẢM XÚC TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI

                                                      NĂM HỌC 2017 – 2018

            Thời gian trôi đi đưa những ngày hè lùi sâu vào quá khứ. Những bông phượng vĩ cuối mùa cũng đã tàn phai. Nắng nhạt, gió hiu se lạnh của mùa thu đã đến và lòng người thì đang xôn xao rạo rực khi ngày Quốc khánh của đất nước, ngày Khai giảng cũng đã về. Từ khắp các nẻo đường trên quê hương Cảnh Dương  yêu dấu, những bước chân học trò như vội vã cho kịp giờ tụ hội về ngôi trường thân yêu của mình. Trên khuôn mặt các em ai nấy cũng đều rạng rỡ, trong bộ quần áo mới, cặp sách và những đồ dùng học tập làm xao động lòng người, gợi trong chúng ta nhớ lại kỉ niệm của buổi tựu trường đầu tiên đã xa còn lưu giữ vẹn nguyên trong kí ức.

       Trong ngày khai trường năm học mới, học sinh trường Tiểu học Cảnh Dương hòa mình cùng học sinh cả nước, náo nức bước vào năm học mới với rất nhiều niềm vui: vui vì gặp lại thầy cô, bạn bè và ngôi trường thân yêu sau những ngày hè xa cách, vui vì được tiếp tục khám phá những chân trời tri thức, vui vì một năm học mới với biết bao điều hứa hẹn đang chờ đón…. Đối với các em học sinh lớp 1 thì có lẽ đây là những bước chân bỡ ngỡ khi bước vào một cấp học mới và đó ắt hẳn là những kỉ niệm chẳng thể nào quên trong quãng đời học sinh của các em. Và hòa cùng với niềm vui của các em học sinh, chúng tôi những người thầy giáo, cô giáo cũng không khỏi bồi hồi xúc động trước thềm năm học mới, bởi chúng tôi lại được chào đón, dìu dắt những thế hệ học sinh mới, đây là một vinh dự lớn lao nhưng trách nhiệm cũng rất nặng nề. Từ trách nhiệm trên nên mỗi nhà giáo chúng tôi lặng lẽ chuẩn bị thêm cho hành trang của mình bằng những kiến thức khoa học, những phương pháp và kinh nghiệm giảng dạy mới để rồi trong suốt một năm học, với ý thức trách nhiệm, với lòng nhiệt tình, sự say mê công việc và bằng tất cả tình cảm yêu thương dành cho các em học sinh thân yêu. Chúng tôi đã, đang và sẽ dìu dắt các em từng bước hành trang vào đời.

        Để thực hiện được điều đó, mỗi giáo viên chúng tôi đều nhận thức sâu sắc rằng mình cần cố gắng nhiều hơn nữa, khắc phục những khó khăn của bản thân, gia đình và nhà trường. Không ngừng trau dồi học hỏi để nâng cao trình độ, kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện và tu dưỡng tâm thế, tác phong, trau dồi phẩm chất đạo đức của người giáo viên. Mỗi người thầy, người cô phải là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo. Thông qua những hành động thiết thực, cụ thể trong từng ngày, từng giờ lên lớp, qua từng trang giáo án và từng bài giảng trước các em học sinh thân yêu để mỗi giờ học trong nhà trường thực sự là một giờ vui, thân thiện và bổ ích với học sinh.

     Trong mỗi chúng ta ai cũng hiểu rằng nghề giáo là một nghề còn nhiều vất vả và gian lao, nhưng ai cũng cảm thấy vô cùng tự hào khi được làm việc tại trường Tiểu học  Cảnh Dương,  trên mảnh đất giàu truyền thống hiếu học, được làm việc cùng các thầy, cô giáo trẻ yêu nghề và nhiệt huyết, cùng các em học sinh chăm ngoan học giỏi. Đặc biệt những năm gần đây, được sự quan tâm của ban giám hiệu cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, hội cha mẹ học sinh cơ sở vật chất của nhà trường ngày một khang trang, trường lớp sạch đẹp. Điều này góp một phần không nhỏ giúp đội ngũ nhà giáo chúng tôi an tâm hơn trong công tác, học sinh phấn khởi trong học tập. Bước vào năm học mới, để giữ vững và phát huy những kết quả mà nhà trường đã đạt được, để giúp các em học sinh thân yêu có đủ hành trang bước vào đời, mỗi thầy, cô chúng ta hãy cống hiến hết mình để dắt dìu, đào tạo những mầm non tương lai của đất nước.

       Các em học sinh thân mến! Trong năm học mới này cô mong rằng các em hãy cố gắng chăm ngoan học giỏi để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Những kết quả tốt của các em đạt được là những bông hoa đầy ý nghĩa dâng tặng thầy cô, là động lực rất lớn cho thầy cô trong sự nghiệp trồng người. Năm học mới đã bắt đầu, trường chúng ta cũng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh. Bởi chúng ta biết rằng: “ Không có ưu tiên nào lớn hơn ưu tiên giáo dục cho thế hệ trẻ tương lai”. Với tinh thần đoàn kết, sự đóng góp sức lực và trí tuệ của Ban Lãnh đạo, tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên của trường, cùng tất cả các em học sinh, chúng ta sẽ cùng nhau cố gắng quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới, năm học 2017 – 2018 gặt hái nhiều thành công tốt đẹp.

                                                                      

                                                                                                                     Thay mặt tổ 2+3

                                                                                                             Phạm Thị Hồng Phương