T5-TCM K1: HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ ĐA DẠNG SINH HỌC

Tháng Năm 18, 2020 8:15 sáng

HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ ĐA DẠNG SINH HỌC 

                 Ngày 22 tháng 5 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày quốc tế Đa dạng sinh học với mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng về đa dạng sinh học. Chủ đề Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2020 là “Các giải pháp của chúng ta sẵn có ở thiên nhiên” (gốc tiếng Anh: “Our solutions are in nature”). Thông điệp này kêu gọi con người sống hài hoà với thiên nhiên, áp dụng các giải pháp dựa vào thiên nhiên để tạo sự thay đổi tích cực, đóng góp cho bảo vệ thiên nhiên, đa dạng sinh học và phát triển bền vững.

                 Để hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2020, trường Tiểu học Cảnh Dương đã tổ chức tuyên truyền, vận động, giáo dục đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ môi trường, nguyên nhân và hậu quả của vấn đề ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, suy giảm đa dạng sinh học, những lợi ích của bảo tồn và đa dạng sinh học…sử dụng hợp lý và tiết kiệm các nguồn tài nguyên thiên nhiên; thực hiện tiêu dùng xanh, thân thiện với môi trường và chế độ ăn uống lành mạnh; không buôn bán, sử dụng các loài động, thực vật nguy cấp, quý hiếm, ưu tiên bảo vệ.

                   Treo băng rôn, panô, áp phích, khẩu hiệu để truyền tải nội dung thông điệp về ngày quốc tế đa dạng sinh học.

                  Trường đã tổ chức bằng các hoạt động thiết thực cụ thể hưởng ứng ngày quốc tế đa dạng sinh học sau một thời gian dài nghỉ chống dịch Covid-19: làm vệ sinh sân trường,lớp học, nạo vét hệ thống thoát nước, trồng vườn cây thực vật. Đặc biệt, giao viên hướng dẫn các em cách phân loại rác thải, hạn chế sử dụng các đồ dùng bằng nhựa, nilong…

                Phân công và tổ chức cho giáo viên và học sinh làm vệ sinh môi trường ở các khu dân cư đang sinh sống, tuyên truyền để mọi người dân hiểu hết ý nghĩa và tích cực hưởng ứng ngày quốc tế đa dạng sinh học để làm cho thôn xóm thêm trang trang, sạch đẹp.

                 Sau những ngày học đầu tiên của kì nghỉ dài với tinh thần quyết tâm hưởng ứng và làm tốt chiến dịch, đến nay  môi trường cảnh quan sư phạm của nhà trường đã khang trang sạch sẽ, các đường làng, ngõ xóm được cải tạo và làm vệ sinh từng bước đáp ứng được yêu cầu của phong trào xây dựng nông thôn mới.