T2-TCM 4-5

Tháng Ba 1, 2017 5:56 chiều

ĐỔI MỚI TIẾT CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN

       Cũng như bao trường học khác, cứ đến tiết đầu tiên của sáng thứ 2, trường Tiểu học Cảnh Dương tổ chức lễ chào cờ trang nghiêm và long trọng. Tiết chào cờ là thời gian để giáo viên và học sinh điểm lại ưu, khuyết điểm của tuần vừa qua và chuẩn bị cho các hoạt động tuần tới.

       Cũng trong buổi chào cờ này các học sinh giỏi, chăm ngoan, có thành tích nổi bật được khen thưởng đồng thời giáo viên cũng nhắc nhở nhẹ nhàng một số bạn còn chưa chăm chỉ, vi phạm một số nội quy của lớp, trường.

       Nhằm đổi mới tiết chào cờ đầu tuần, thu hút sự chú ý của các học sinh, tránh sự nhàm chán, Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với cô Tổng phụ trách Đội và các giáo viên đã kết hợp phần cứng của buổi chào cờ với các hoạt động đa dạng, phong phú như thi hát dân ca, hát Tiếng Anh, giải đáp các câu đố của các câu lạc bộ Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh…, tổ chức các trò chơi…. Với việc tổ chức các hoạt động đó trong buổi chào cờ đầu tuần, học sinh cảm thấy rất thích thú và háo hức, mong chờ để được tham gia. Tiết chào cờ cũng trở nên vui vẻ hơn đồng thời giúp học sinh ôn tập, củng cố các kiến thức mà các em đã được học. Đây là một hoạt động rất bổ ích bởi nó là sự kết hợp hài hòa giữa học tập và vui chơi.

GV: Trần Thị Mỹ Hoài Thu

Tổ chuyên môn: 4+5