T8-TCM 4-5:CÔNG TÁC CHUẨN BỊ NĂM HỌC TỔ 4 + 5 NĂM HỌC 2017 – 2018

Tháng Chín 3, 2017 9:24 chiều

                                                CÔNG TÁC CHUẨN BỊ NĂM HỌC TỔ 4 + 5

                                                                   NĂM HỌC 2017 – 2018

 

          Chỉ còn hơn 10 ngày nữa, hơn 700 học sinh trường Tiểu học Cảnh Dương sẽ bước vào năm học mới 2017 – 2018. Đến thời điểm này, hành trang của thầy và trò trường Tiểu học Cảnh Dương đã chuẩn bị khá chu đáo.

Cùng với giáo viên toàn trường, đội ngũ giáo viên tổ chuyên môn 4 + 5 đã tập trung sau hè bắt đầu từ ngày 3/8, sau đó tổ chức họp triển khai nhiệm vụ tháng và phân công giáo viên chủ nhiệm nhận hồ sơ ở các khối lớp; sắp xếp thời khoá biểu cho năm học 2017-2018. Năm nay, số học sinh tổ 4 + 5 chia thành 9 lớp, khối 4 có 5 lớp, khối 5 có 4 lớp. Trong tổ có tất cả 14 giáo viên, đều là những giáo viên dày dặn kinh nghiệm trong công tác giảng dạy.

Để dạy và học tốt cho năm học mới, các thành viên trong tổ đã chuẩn bị tốt trên mọi phương diện.

  1. 1. Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và sách giáo khoa

– Tổ chức làm vệ sinh trường lớp sạch đẹp. Rà soát thiết bị đồ dùng dạy học phục vụ cho dạy và học.

– Phối hợp với ban Thư viện trường hợp đồng mua sách bên Công ty cổ phần sách và thiết bị giáo dục Quảng Bình hỗ trợ học sinh được mua sách giáo khoa theo chương trình bình ổn giá giúp các em có đầy đủ sách vở học tập.

  1. 2. Họp triển khai các quy định trong tổ

Dưới sự chỉ đạo của chuyên môn, các thành viên trong tổ đã tổ chức họp vào ngày 17/8 nhằm thống nhất các quy định chung trong tổ như nề nếp, nhiệm vụ phần hành từng cá nhân, kế hoạch dạy học từng tuần, hồ sơ sổ sách, đăng kí chỉ tiêu thi đua,…

  1. 3.Thực hiện buổi lao động công đoàn

          Sau hai tháng hè, sân trường khá bề bộn, cỏ mọc xanh um, vì thế tổ công đoàn 4 + 5 cùng toàn thể công đoàn trường đã sắp xếp một buổi lao động phát quang cây cối, cắt tỉa bồn hoa cây cảnh, trồng lại vườn cây thực vật. Sau buổi lao động đó, ngồi trường như thoáng mát hơn, sạch sẽ hơn.

  1. 4. Tổ chức học sinh tựu trường và học tập chương trình năm học.
  2. a) Tựu trường:

– Tổ chức cho học sinh tựu trường để ổn định tổ chức, sinh hoạt, học tập nội qui, giới thiệu về truyền thống và tổ chức nhà trường, lao động vệ sinh trường lớp; hướng dẫn học sinh chuẩn bị sách, vở và các đồ dùng học tập cá nhân, tập luyện các trò chơi dân gian và văn nghệ chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học.

– Thời gian tựu trường: 10/8/2017

  1. b) Tổ chức học tập chương trình năm học 2017-2018:

Từ ngày 21/8/2017;

  1. 5. Công tác chuẩn bị tổ chức khai giảng năm học và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường

– Từ giữa tháng 8 các công tác chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng ngày càng gấp rút. Các thành viên trong tổ cùng với các giáo viên khác và những em học sinh trang trí lớp học, treo băng rôn, cờ xí, chuẩn bị đầy đủ hoa, bóng bay và cờ tổ quốc.

– Nhắc nhở các em về trang phục chỉnh tề, đúng quy định, đầy đủ khăn quàng đỏ và ghế ngồi.

– Mỗi lớp chuẩn bị 5 cán cờ để treo dọc hành lang vào trường tạo khí thế từng bừng cho ngày hội.

– Mỗi giáo viên chuẩn bị bộ trang phục truyền thống: nữ áo dài, nam quần âu áo sơ mi trắng thắt cà vạt.

– Cử 1 giáo viên chuẩn bị bài phát biểu trong buổi lễ.

Hi vọng với những điều kiện đã chuẩn bị, buổi lễ khai giảng, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường sẽ thành công tốt đẹp, một năm học mới ở ngôi trường Tiểu học Cảnh Dương sẽ gặt hái được nhiều thành quả như ý muốn.

 

Người viết

Ngô Thị Thu Phương